Trên nhãn một chai nước hoa thường xuất hiện các từ nồng độ “Eau De Parfum”, “Eau de Toillet”. Những từ đó ám chỉ điều gì? Sự khác nhau giữa hai nồng độ đó là gì? Lựa chọn nước hoa có nồng độ nào phù hợp với bạn? Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

nong-do-nuoc-hoa

Nồng độ nước hoa là gì?

Khá nhiều người vẫn lầm tưởng rằng nước hoa nghĩa là 100% các tinh chất hương thơm từ các thành phần cốt của hương liệu. Nhưng thực tế nước hoa là sự pha trộn tinh chất hương với cồn và các hợp chất khác theo công thức nhất đinh. 

 Nồng độ là thang đo nhằm xác định có bao nhiêu phân tử hương hòa vào lớp cồn tạo nên hương thơm. 

nong-do-nuoc-hoa

5 Loại nồng độ phổ biến hiện nay:

 • Eau Fraiche:

  Đây là nồng độ loãng nhất hiện nay. Chỉ có 1-3% là tinh dầu, nếu dùng loại nước hoa này thì khả năng lưu hương không lâu.

 • Eau De Cologne:

  Đây là nồng độ có độ lưu hương thấp nhất, chứa 3-5% tinh dầu trong hỗn hợp nước và cồn.

 • Eau De Toilette (EDT):

  là loại nước hoa có độ lưu hương khá hơn, nó chứa từ 5-8% dầu tinh chất, và là loại nồng độ khá phổ biến.

 • Nồng độ Eau De Parfum:

  với hàm lượng dầu tinh chất từ 12-20%, mùi hương lưu lại khá lâu. Mức độ trên da từ 7-12h tuỳ vào độ mạnh của từng chai. Ví dụ Versace Eros EDP, nước hoa Dior Sauvage EDP

 • Parfum:

  là mức đậm đặc nhất và có độ lưu hương lâu nhất có thể kéo dài cả ngày. Nó chứa 22-40% dầu tinh chất.

dior-sauvage-voi-3-muc-nong-do

 

Trong 5 nồng độ trên thì phổ biến nhất hiện nay là EDT và EDP.:

 • Nước hoa có nồng độ EDT có nồng độ tinh chất hương thấp hơn, nhưng tỉ lệ dung môi là cồn cao hơn. Giúp cho nước hoa với nồng độ EDT có độ tỏa mùi thật sự tốt hơn so với EDP.
 • Ngược lại, các dòng nước hoa EDP thì lợi thế về độ lưu hương rất tốt trên da.

Lựa chọn nước hoa sao cho phù hợp?

 • Tùy thuộc vào yếu tố tác động đến độ lưu hương: nhóm hương, cơ địa mỗi người, thời điểm và môi trường sử dụng mà lựa chọn nồng độ nước hoa phù hợp.
Ví dụ môi trương công cộng như văn phòng, công sở thì lựa chọn những nước hoa EDP có độ tỏa hương gần không gây khó chịu cho người xung quanh mà lưu hương được cả ngày.
 • Trên thực tế, có nhiều dòng nước hoa có nồng dộ EDT có độ lưu hương lâu: Chanel Allure Homme Sport, 1 Million của Paco Rabanne,… Một số nước hoa có nồng độ EDP độ tỏa hương xa như Chanel Coco Mademoiselle EDP, Jean Paul Gaultier Classique EDP. Chính vì vậy cách tốt nhất để lựa chọn được một mùi hương ưng ý là bạn hãy xem xét trên nhiều phương diện khác nhau (mục đích sử dụng, tính chất nước hoa đó) chứ không chỉ nên phụ thuộc nào nồng độ tinh chất hương trong nước hoa.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0888135139