Nhiều người cho rằng Valentine là con gái tặng quà cho người mình thích để bày tỏ tình cảm của bản thân. Người con trai sau đó 1 tháng sẽ có dịp để đáp lễ vào ngày Valentine trắng.
Nhưng sự thật thì ai phải tặng quà cho ai mới đúng?
qua-tinh-yeu

Nguồn gốc ngày lễ tình nhân Valentine 14/2

Có rất nhiều truyền thuyết về ngày Valentine nhưng giả thuyết dưới đây được nhiều người chấp nhận.
 
Valentine là một vị linh mục dưới thời Hoàng đế La Mã Claudius II vào thế kỷ thứ 3. Vào thời kỳ đó, Đế Quốc La Mã tiến hành nhiều cuộc chiến tranh đẫm máu. Nhưng không được người dân ủng hộ, dẫn đến chuyện nhiều thanh niên trai tráng không chịu nhập ngũ. Hoàng đế tin rằng nguyên nhân là do đàn ông La Mã không muốn rời bỏ gia đình, vợ con. Chính vì vậy, ông ra lệnh cấm tất cả đám cưới hoặc lễ đính hôn để tập trung cho chiến tranh.
 
Valentine và Thánh Marius đã chống lại lệnh vua ban. Họ tiếp tục tổ chức lễ cưới cho các cặp đôi trong bí mật.
Khi bị phát hiện, Valentine bị tống giam và được Hoàng Đế Claudius II đưa cho hai lựa chọn. Đó là hoặc cải đạo sang ngoại giáo, nơi ngăn cấm chuyện cưới hỏi, hoặc giữ nguyên và chết.
 
 Valentine đã chấp nhận tử vì đạo. Buổi chiều trước khi ra pháp trường, ông đã gửi một tấm thiệp cho cô con gái mù lòa bẩm sinh của người cai ngục. Người đã được ông chữa lành bằng phép lạ trước đó, và ký tên “dal vostro Valentino” (Your Valentine – Valentine của em). Đó cũng chính là “tấm thiệp Valentine” đầu tiên trên thế giới.
Thánh Valentine là nam, vậy chiếu theo đúng nguồn gốc của ngày Valentine, con trai là người chủ động tặng quà cho người con gái.

Tóm lại

qua-tang-lang-man

Nhìn chung, bạn muốn theo phong tục ở đâu thì tùy, nhưng chớ nên quan trọng việc “ai phải tặng ai”. Xét cho cùng khi đã thích và yêu mến ai đó, bạn chẳng cần đến một dịp gì để tặng quà cho họ đâu.
 
Nếu bạn chưa có lựa chọn quà tặng cho nửa ấy của mình, Ghé cửa hàng Thế giới nước hoa chính hãng WINS nhé! Chúng tôi chuyên cung cấp các dòng nước hoa chính hãng với giá cả hợp lý. Nhận gói quà và giao quà tận tay cho người mà bạn yêu thương. 
 
Liên hệ Hotline/Zalo 0888 135 139 để được tư vấn chi tiết. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0888135139